Hiệu trưởng ĐH Ngoại thương: Sinh viên của trường có quyền “chảnh”, có quyền đòi hỏi mức lương cao khi tốt nghiệp

0
36

Theo PGS, TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, với chất lượng đầu vào cao, chương trình đào tạo tốt, đảm bảo quy chuẩn đầu ra quốc tế, sinh viên Ngoại thương ra trường có quyền được đòi hỏi cho mình một mức lương xứng đáng!

“Havard Việt Nam”, “Sinh viên chảnh”, “Tiếng Anh đỉnh”, “Lò đào tạo hoa hậu”… là những điều mà người ta thường bàn tán về Đại học Ngoại thương – ngôi trường số 1 về đào tạo Kinh tế tại Việt Nam. Trên thực tế, với những thành tích mà trường đạt được suốt bao năm qua cũng đủ để trường chứng minh và khẳng định vị thế ấy, bất cứ sinh viên nào tốt nghiệp từ ngôi trường này cũng mang trong mình niềm tự hào mãnh liệt.

Đảm nhiệm vai trò là Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương tử năm 2015, PGS, TS Bùi Anh Tuấn đã có những chia sẻ rất thẳng thắn về công tác đào tạo của nhà trường cũng như những danh hiệu xung quanh mà người ta gán cho ngôi trường này.

Người ta gọi trường Đại học Ngoại thương là “Harvard Việt Nam” – nhà trường có tự hào với danh hiệu này hay không?

Thực ra tôi cũng không biết từ đâu mà có danh hiệu đó, tất nhiên là một lãnh đạo của ĐH Ngoại thương thì khi mọi người dùng từ Harvard Việt Nam với hàm ý tốt thì tại sao mình không cảm thấy vinh dự.

ngoại thương
ngoại thương

Thế nhưng đó cũng là một gánh nặng khiến mình phải trăn trở, mình đang ở vị thế được xã hội đánh giá cao thì vậy phải làm thế nào để giữ vững mới là điều khiến cả toàn thể đội ngũ giáo viên, các sinh viên phải đau đầu. Vui thì rất vui, phấn khởi có phấn khởi nhưng cũng là sức nặng, không đơn giản chỉ là vui nữa. Nhà trường luôn đi theo hướng khác biệt và dẫn đầu, trong bối cảnh hiện nay, phải làm sao để không được phép lùi mà phải tiến lên nâng cao hơn nữa.

Ngoài danh hiệu “Harvard Việt Nam”, Ngoại thương còn được biết đến là lò đào tạo Hoa hậu. Trường đã làm gì để tạo điều kiện cho các sinh viên của mình tham gia các cuộc thi sắc đẹp?

Tham gia các cuộc thi sắc đẹp chính thống do các đơn vị được cấp phép tổ chức là một trong nhiều hoạt động ngoại khóa của sinh viên Ngoại thương. Trường luôn chú trọng xây dựng môi trường giáo dục cởi mở, thân thiện, mang tính quốc tế để các bạn sinh viên có thể khai phá những khả năng tiềm ẩn của bản thân, tự tin nắm bắt mọi cơ hội và có lẽ đây chính là điều giúp các bạn thành công trong các cuộc thi trong nước và quốc tế, trong đó có các cuộc thi sắc đẹp. Nhà trường luôn tự hào về những kết quả mà các em sinh viên đã đạt được.

Đại học Ngoại thương có phải là Đại học số 1 Việt Nam?

Trường luôn tự hào là trường đào tạo đứng đầu về kinh tế tại Việt Nam. Điển hình là việc sinh viên ra trường có việc làm, phát huy năng lực được đánh giá tốt từ các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước. Đồng thời, với đội ngũ thầy cô trẻ luôn nhanh nhạy, có năng lực ngoại ngữ và khả năng làm việc với các đối tác nước ngoài, gắn bó với các bạn sinh viên. Đó chính là những điều tự hào của Ngoại thương.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây