2019 Nên lắp cáp quang của nhà mạng nào? Viettel, FPT hay VNPT ?

0
26
Difficult choices of a businessman due to crisis

Mạng internet nào là tốt nhất hiện nay 2019?
Internet FPT-Viettel-Vina?

Tùy theo mỗi KH đang sử dụng và lựa chọn dịch vụ mà kKH có thể cảm nhận khách nhau. Ở đây chúng ta thường so sánh chủ yếu về các khía cạnh chính là giá cước internet, chất lượng đường truyền, chất lượng dịch vụ chăm sóc bảo trì, hổ trợ tận nhà có tốt hay không? Internet FPT, Viettel hay Vina?

Về giá cước internet của FPT, VNPT, Viettel:

So sánh internet FPT-Viettel-Vina/Tổng đài Internet và truyền hình FPT
So sánh internet FPT-Viettel-Vina/Tổng đài Internet và truyền hình FPT

Về tốc độ thì hiện các nhà mạng viễn thông đều tung ra các gói cước internet dịch vụ viễn thông khá rẻ để chinh phục khách hàng trong đó rẻ nhất là ông trùm viễn thông VNPT. Sau 2 năm đánh mất hơn 30% thị phần về tay Viettel. Giai đoạn 2016 – 2018, VNPT liên tục đưa ra các gói cước cáp quang chỉ từ 150.000đ/tháng phục vụ cho khách hàng. Còn FPT telecom liên tục tăng giá cước khiến tỉ lệ khách hàng rời mạng ngày càng cao.

via GIPHY

Về tính ổn định đường truyền cáp quang internet FPT, Viettel, Vina:

FPT xài cả ngày thì không lag, không chậm, không giật nhưng đến tối thì mạng chậm có lẽ do nghẽn băng thông từ đài trạm hoặc có quá người sử dụng.

VNPT lúc xài được, lúc xài không được, nhà nào mà không rớt thì không bao giờ rớt. Ngược lại chỗ nào mà mạng hỏng thì thường xuyên hỏng

Viettel thì xài ok mạng nhanh mạnh nhưng modem viettel hên xui. Con nào chạy ngon thì ổn định còn không ngon thì chịu chỉ dùng để đập đá.

via GIPHY

Nguồn: Tham khảo ý kiến KH của ba nhà mạng.

Về chăm sóc khách hàng và hổ trợ kỹ thuật:

So sánh internet FPT-Viettel-Vina/Tổng đài Internet và truyền hình FPT
  • FPT: đội Nhân viên kinh doanh rất ổn, nhiệt tìn, cách ăn nói dễ nghe. Có điều thủ tục rườm ra phải có hộ khẩu chính chủ. Đội Kỹ thuật và Chăm sóc khách hàng luôn thường trực. OK
  • VNPT: Phong cách độc quyền, gây nhiều khó dễ cho người dân khi có nhu cầu lắp mạng Internet. Thủ tục đăng ký hơi lằng nhằng. Chăm sóc khách hàng và kỹ thuật cực kém. Gọi 3 – 5 lần mới nhấc máy, mất mạng buổi sáng , hẹn chiều xuống khắc phục, chiều mai mới thấy các ông kỹ thuật lò dò xuống, bảo hỏng Modem rồi đi về, sáng hôm sau mạng tự nhiên lại thông, quái lạ, Modem không sửa, tự khỏi.
  • Viettel: Chăm sóc khách hàng ổn, khắc phục sự cố nhanh. OK.Tư vấn và chăm sóc tại nhà: 0943.74.6264
    Website tổng đài FPT: http://fptdaklak.net

 

 

 

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây